วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2554

ประโยชน์ของถั่วเขียว!


สรรพคุณ และ ประโยชน์ของถั่วเขียวถั่วเขียว หลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี คนไทยส่วนใหญ่มักนำมา ถั่วเขียว มาต้มกับน้ำตาลรับประทานเป็นขนมหวาน นอกจากจะมีความอร่อยแล้วประโยชน์ของถั่วเขียวยังมีมากมายกว่าที่เราคิดอีกทั้ง ถั่วเขียวยังไมีคุณสมบัติเป็นสมุนไพรไทยที่ช่วยรักษาโรคอื่น ๆ ได้อีกด้วย สรรถคุณของถั่วเขียวนั้นก็มีมากมายฉะนั้นหันมารับประทานถั่วเขียวกันเถอะ แต่ถ้าอยากรู้ว่า ประโยชน์ของถั่วเขียว นั้นมีอะไรบ้างเราก็มาดูกันเลยค่ะ สรรพคุณ / ประโยชน์ของถั่วเขียว- เมล็ด นำมาต้มแล้วกินเป็นยาขับปัสสาวะ สำหรับคนที่เป็นโรคเหน็บชา ส่วนถั่วเขียวที่ดิบหรือที่ต้มสุกแล้วใช้ตำพอกเป็นยารักษาภายนอกช่วยบ่มหนองให้ฝีสุก และยังใช้ในโรคอื่น ๆ ได้เช่น การคลอดลูกยาก โรคท้องมาน และท้องร่วง- อื่น ๆ ถั่วเขียวเป็นพรรณไม้ที่ให้ประโยชน์มากทั้งทางด้านอาหารและในด้านที่ใช้เป็นยา ถั่วเขียวนี้เมื่อนำมาเพาะเป็นถั่วงอกจะให้วิตามินเอ บี และซีสูงมาก สำหรับในด้านที่ใช้เป็นยานั้นถึงแม้จะพบว่าใช้ได้ผลในการรักษาโรคต่าง ๆ นั้น แต่ก็ไม่มีผลการทดลองที่ยืนยันว่ารักษาได้ผลที่แน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น